16 phương pháp truyền thông tốt nhất cho email doanh nghiệp

Share |

Ngày nay, Email là cách giao tiếp chủ yếu của các doanh nghiệp, cũng như cách mọi người tương tác với bạn bè. Nhưng có sự khác biệt quan trọng giữa các phong cách và nội dung của những loại email. Sau đây là 16 phương pháp để giúp bạn giao tiếp một cách thích hợp nhất vào email doanh nghiệp.

 1. Hãy cẩn thận những gì bạn nói trong một email doanh nghiệp. Hãy nhớ rằng đây vẫn là truyền thông chuyên nghiệp nó liên quan đến vấn đề kinh doanh trong doanh nghiệp của bạn. Đọc lại email của bạn rõ ràng trước khi bạn gửi cho khách hàng để đảm bảo bạn có được tính chuyên nghiệp.
 2. Hãy chắc chắn rằng bạn biết chính sách của doanh nghiệp bạn về thông tin liên lạc email, do đó email doanh nghiệp của bạn sẽ không bị đánh đồng với email cá nhân. Một số công ty khách hàng cấm sử dụng email cá nhân trên máy tính công ty của họ. Nếu bạn biết chính sách này, bạn sẽ không mắc những sai lầm.
 3. Email doanh nghiệp thể hiện sự giao tiếp kinh doanh là để ghi lại, chuyển nhượng, trao đổi thông tin. Một email không nên quá xúc động và có các thông tin phi thực tế. Nó phải rõ ràng, súc tích và dễ hiểu.
 4. Truyền thông doanh nghiệp cũng nên bày tỏ suy nghĩ một cách cẩn thận. Hãy suy nghĩ trước khi bạn viết email và suy nghĩ lại trước khi bạn gửi.
 5. Email doanh nghiệp cũng nên bảo vệ bí mật của doanh nghiệp, Vì thế hãy nhận thức được về những gì bạn đang gửi bên ngoài.
 6. Nếu email doanh nghiệp này đặc biệt quan trọng, thì bạn có thể cho người khác đọc nó, ví dụ: một đồng nghiệp chẵn hạn. Nó sẽ có ích hơn trước khi gửi đến một nhóm rộng hơn. Thường thì đồng nghiệp sẽ nhìn thấy sai sót trong cách tiếp cận của bạn, và thay đổi cách diễn đạt để được khách quan hơn trước khi gửi đến khách hàng.
 7. Khi viết email dành cho doanh nghiệp, hãy đưa đến vấn đề cho người đọc một cách khách quan, như trái ngược với cảm xúc của bạn về vấn đề này. Bạn có thể đưa ra ý kiến để sao cho nó lên sự thật và không liên quan đến cảm xúc cá nhân.
 8. Có một sự khác biệt giữa biết một cái gì đó và nghe về một cái gì đó. Hãy chắc chắn bạn nhận được thông tin đúng sự thật. Đừng buôn chuyện trên email.
 9. Đừng lạm dụng những ngôn ngữ mang tính nghệ thuật trên email doanh nghiệp. Luôn luôn sử dụng ngôn ngữ chuyên nghiệp liên quan đến vấn đề bạn đang đề cập với khách hàng.
 10. Trong email doanh nghiệp thì bạn hãy bỏ qua thông tin không thích hợp từ thông tin liên lạc của bạn. Mọi khách hàng tiềm năng của bạn đang rất bận rộn với công việc, vì vậy chỉ cần nêu ra những gì cần thiết cho khách hàng.
 11. Trong email doanh nghiệp tuyệt đối tránh xa sự hài hước và mỉa mai. Một số loại hài hước cũng có thể được xem là quấy rối, vì vậy chỉ cần tránh nó trong giao tiếp nơi làm việc.
 12. Hãy chắc chắn rằng tiêu đề email doanh nghiệp phải ngắn gọn dễ hiểu và chứa đầy đủ thông tin để mọi người biết những gì họ muốn đọc.
 13. Bảo vệ quyền truy cập vào máy tính của bạn và các tài khoản email của bạn. Ai đó có thể gửi một email từ địa chỉ của bạn mà có thể gây nguy hiểm cho doanh nghiệp của bạn.
 14. Hãy chắc chắn rằng những email doanh nghiệp được gửi đi không liên quan đến vấn đề chủ sỡ hữu quyền tác giả. Nếu bạn không chắc chắn gửi email sẽ vi phạm luật bản quyền hay không, thì hãy xem xét cơ sở pháp luật của công ty bạn.
 15. Hãy cẩn thận khi nhấp vào " reply to all". Có phải tất cả những người thực sự cần phải xem ý kiến của bạn. Chỉ sao chép những người có liên quan đến các quyết định / thông tin liên lạc của bạn.
 16. Khi gửi email cho một thành viên khác giới, giữ tất cả các văn bản giao tiếp kinh doanh chuyên nghiệp. Đừng tán tỉnh bằng email vì điều này có thể dễ dàng được phát hiện ra bởi những người khác. Nó sẽ làm mất hình ảnh doanh nghiệp của bạn

Tác giả : Admin -

 

Đình Chiến